Visa Đức: Thủ tục và giấy tờ cần thiết cho visa công tác

Đức là một trong những cường quốc đi đầu về lĩnh vực kinh tế trên thế giới. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp tại Đức có nguồn lực tài chính rất lớn với với những ý tưởng kinh doanh mang tầm quốc gia, mở rộng tới các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng hợp tác làm ăn với các công ty tại Đức và hàng năm, nhiều người Việt Nam được mời sang Đức để thực hiện chuyến công tác. Hãy cùng FLC Travel & Event tìm hiểu thủ tục và giấy tờ cần thiết để chuẩn bị một hồ sơ xin visa Đức một cách nhanh nhất.

Quý khách có thể làm đơn xin thị thực đi công tác tại các cơ quan đại diện của Đức tại Việt Nam, nếu Quý khách lên kế hoạch đi công tác ở Đức hoặc ở một trong số những nước được các cơ quan đại diện của Đức đại diện.

Đề nghị quý vị mang theo toàn bộ giấy tờ bản chính, kèm theo một bản photo và bản dịch sang tiếng Đức.

 • Hộ chiếucó giá trị. Đề nghị lưu ý hộ chiếu của Quý vị:
  – Phải có ít nhất hai trang trống
  – Được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây
  – Còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức
 • 02 ảnh 3.5 x 4.5
 • Giấy tờ về mục đích chuyến đi:
 1. Giấy mờicủa một công ty hoặc một cơ quan sang bàn bạc, hội nghị hoặc hội họp về hoạt động sản xuất kinh doanh hay về công vụ
 2. Chứng minh quan hệ công việc
 3. Chứng minh hoạt động kinh doanhcủa bên sử dụng lao động (Trích lục đăng ký kinh doanh)
 4. Chứng nhận công việc(Hợp đồng lao động và chứng nhận thu nhập)
 • Đối với người đi thăm hội chợ: giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

Nếu Quý vị hoặc công ty của Quý vị là một đơn vị trưng bày tại một hội chợ của Đức thì khi xuất trình thẻ của đơn vị trưng bày sẽ được miễn lệ phí thị thực. Về điểm này phải xác định được rõ rằng, việc trưng bày tại hội chợ là mục đích chính của chuyến đi.

 • Xuất trình sao kê tài khoản hiện tạivới giao dịch trong 3 tháng gần nhất cũng như những bằng chứng khác, nếu có (v/d sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất)
 • Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam: chứng nhận kết hôn và bản sao CMND/thẻ căn cước công dân của vợ/chồng, giấy khai sinh và bản sao CMND/thẻ căn cước công dân của các con, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội, bản photo những thị thực Schengen từng được cấp.
 • Nếu phù hợp: Chứng nhận việc làm hiện tại và giấy cho nghỉ phép(với địa chỉ liên hệ của bên sử dụng lao động, vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu, mức thu nhập).
 • Chứng minh khả năng tài chínhcủa người đi:
 1. Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn Việt Nam cử đi hoặc
 2. Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn vị Đức đứng ra mời theo điều 66-68 Luật Cư trú hoặc
 3. Giấy cam kết bảo lãnh của một bên thứ ba
 • Đặt chỗ chuyến bayđi và về
 • Bảo hiểm y tế du lịchcho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.
 • Bằng chứng về chỗ ở: Xác nhận đặt chỗ khách sạn hoặc xác nhận ở nhà riêng của tư nhân

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể chúng tôi cần Quý vị nộp thêm những giấy tờ khác để hồ sơ đạt kết quả cao nhất.

 

Bình luận

Trả lời