Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân

Chính phủ Nhật Bản đang thực hiện nhiều biện pháp để đón những khách du lịch nước ngoài không muốn tham gia các tour du lịch có hướng dẫn viên. Đây là một động thái nhằm ứng phó với tình trạng lượng du khách nước ngoài tới Nhật giảm.

Nhật Bản mở cửa trở lại đối với khách du lịch nước ngoài vào tháng 6 với việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh. Tuy nhiên, tất cả du khách vẫn được yêu cầu tham gia các tour du lịch có hướng dẫn viên và xin thị thực.

Quyết định của chính phủ về việc nới lỏng hơn nữa kiểm soát nhập cảnh được đưa ra trong bối cảnh lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản là khoảng 7.900 lượt khách trong tháng 7, thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch.

Nhiều người trong ngành du lịch nhấn mạnh những hạn chế hiện tại khiến du khách phương Tây ngại đến Nhật Bản vì họ thích du lịch cá nhân.

Chính phủ Nhật Bản quyết định cho phép khách du lịch nước ngoài được nhập cảnh kể cả khi không tham gia các tour du lịch có hướng dẫn viên, với điều kiện họ phải đặt chuyến qua các công ty du lịch. Các công ty này dự kiến sẽ quản lý lịch trình của khách hàng. Du khách được yêu cầu tuân thủ hướng dẫn trong trường hợp ghi nhận ca nhiễm vi-rút.

Chính phủ sẽ tiếp tục từ chối nhập cảnh đối với những khách du lịch cá nhân không đặt chuyến thông qua các công ty du lịch.

Các biện pháp mới dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 9.

FLC Travel & Event gửi thông tin tới Quý khách hàng.

Bình luận

Trả lời