FAMTRIP – Phát triển du lịch chợ phiên gắn với làng nghề truyền thống dân tộc thiểu số tại Lào Cai

Sáng 18/12, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch và Sự kiện FLC cùng gần 30 doanh nghiệp lữ hành tham gia Hội thảo đánh giá thực trạng, tiềm năng và định hướng khai thác phát triển sản phẩm du lịch gắn với chợ phiên và làng nghề truyền thống dân tộc thiểu số tại Lào Cai, do Sở Du lịch Lào Cai tổ chức.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - FAMTRIP - Phát triển du lịch chợ phiên gắn với làng nghề truyền thống dân tộc thiểu số tại Lào Cai

Trong 3 ngày từ 16/12 – 18/12/2022, Lãnh đạo Công ty cổ phần du lịch và sự kiện FLC (FTE) bà Nguyễn Thị Điều Mến – Giám đốc Khối Kinh doanh SPDV FLC, cùng Ban Lãnh đạo Sở Du lịch Tỉnh Lào Cai, phòng du lịch các địa phương đi thực tế, khảo sát các địa điểm Mường Khương, Si Ma Cai, Bắc Hà và tham gia Hội thảo đánh giá thực trạng, tiềm năng và định hướng khai thác phát triển sản phẩm du lịch gắn với chợ phiên và làng nghề truyền thống dân tộc thiểu số tại Lào Cai, bởi đây là những sản phẩm có thể mang đến nguồn thu cho ngành Du lịch đồng thời cũng là xu hướng trong việc xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch sau dịch Covid-19.

Tỉnh Lào Cai hiện nay có hệ thống chợ phiên phong phú, phân bổ rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có nhiều chợ phiên nổi tiếng trong và ngoài nước như: Bản Phiệt, Cốc Ly, Cao Sơn, Lùng Khấu Nhin, Chậu, Cán Cấu, Bắc Hà….

Ngoài hệ thống chợ phiên, Lào Cai hiện tại có 47 nghề truyền thống, làng nghề với 3 nhóm chính, bao gồm: chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản; sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ; sản xuất đồ gỗ, mây tre đan, gốm sứ, dệt may… Nhiều làng nghề bước đầu thu hút khách du lịch và có nhiều tiềm năng khai thác như: nấu rượu, may thêu thổ cẩm, đan lát, chạm khắc bạc…

Với những chủ trương đúng đắn, sự nỗ lực, quan tâm và đầu tư kịp thời vào công tác phát triển ngành du lịch của Tỉnh cùng đồng hành của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, Công ty cổ phần du lịch và sự kiện FLC (FTE) mong rằng DU LỊCH LÀO CAI tiếp tục nổi bật và vươn xa trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.