Du lịch Mỹ, không thể bỏ qua Grand Canyon

Được mệnh danh là “đại vực kỳ bý” của nước Mỹ, Grand Canyon còn nổi tiếng là 1 trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Bất kỳ du khách nào tới đêy đều bị chinh phục bởi sự hoang sơ và hùng vĩ của những vách núi dựng thẳng tắp. Vậy, điều gì khiếp Grand Canyon trở nên nổi tiếng đến vậy? Cùng FLC Travel & Event tìm hiểu LÝ DO không thể bỏ lỡ Grand Canyon khi đặt chân tới xứ sở Cờ Hoa nhé!

Đại vực Grand Canyon ở đâu?

Đại vực Grand Canyon kỳ vĩ nằm tại bang Arizona nước Mỹ, được xếp vào hàng đệ nhất kỳ quan thiên nhiên của nhân loại. Hẻm núi Grand Canyon bị sông Colorado cắt tạo nên một khe núi với độ dài 446 km, rộng 0,4 – 24 km và sâu hơn 1600m. Đây là hẻm núi vĩ đại nhất thế giới cả về độ rộng lớn, độ sâu và độ dài… Vẻ hùng vĩ, bao la và màu sắc độc đáo, lạ lùng của Grand Canyon khiến du khách khi đến tham quan hẻm núi này có cảm giác như đang lạc vào một hành tinh xa lạ, không còn ở trên trái đất nữa. Nó nằm trong khu vườn quốc gia khổng lồ Grand Canyon, là khu bảo tồn thiên nhiên do tổng thống Rooselvelt ký sắc lệnh thành lập năm 1908 và là điểm đến thăm quan truyền thống của người Mỹ cũng như điểm đến thu hút rất nhiều du khách nước ngoài.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Du lịch Mỹ, không thể bỏ qua Grand Canyon

Với những con đường dài hàng chục dặm men theo bờ vực, nhiều khách sạn sinh thái ẩn mình trong rừng thông, nhà hàng, khu cắm trại, sân bay và hệ thống xe bus phục vụ miễn phí… Bất kì du khách nào khi đặt chân tới đây đều hoàn toàn bị chinh phục và choáng ngợp. Grand Canyon lừng danh đã trở thành biểu tượng bất hủ của Arizona, đến mức người ta dùng luôn tên của nó để gọi tiểu bang này: tiểu bang Grand Canyon.

Grand Canyon – kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Du lịch Mỹ, không thể bỏ qua Grand Canyon

Với địa hình hiểm trở và hùng vĩ, đại vực này trở thành một nơi du lịch thú vị cho những ai có sở thích thám hiểm. Dù là đi phương tiện nào bạn cũng sẽ tìm được niềm vui, nếu bạn không ngại thì hay cùng chinh phục nó bằng cách đi bộ dọc theo đường mòn. Bên cạnh đó, đến với Grand Canyon, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thăm quan Grand Canyon từ trên cao bằng máy bay trực thăng vượt qua bờ đại vực dốc đứng, nhẹ nhàng đáp xuống bãi đáp nhỏ dưới đáy vực ngay bên bờ sông. Hay bạn muốn trải nghiệm cảm giác như những cao bồi viễn tây cưỡi trên lưng con la, hay chinh phục cây cầu kính Skywalk, chắc hẳn chỉ có ở nơi đây.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp độc đáo của Grand Canyon

Grand Canyon với những con đường dài hàng chục dặm men theo bờ vực, nhiều khách sạn sinh thái ẩn mình trong rừng thông, nhà hàng, khu cắm trại, sân bay và hệ thống xe bus phục vụ miễn phí… bất kì du khách nào khi đặt chân tới đây đều hoàn toàn bị chinh phục và choáng ngợp. Những hẻm núi của đại vực Grand Canyon mang màu đỏ của đá, màu vàng của nắng cùng với những con suối thoắt ẩn hiện như một bức tranh thiên nhiên kỳ thú.

Trải nghiệm cây cầu Skywalk

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Du lịch Mỹ, không thể bỏ qua Grand Canyon

Đến nơi đây bạn không nên bỏ lỡ cây cầu Skywalk. Cây cầu “Skywalk – lối đi trên trời” có hình móng ngựa, được làm bằng kính trong suốt, nhô ra 20m từ một vách núi dựng đứng; nó được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan càng ngày càng tăng của đông đảo du khách ưa mạo hiểm. Ông chủ đầu tư Skywalk đến từ Las Vegas đã bỏ ra 30 triệu USD cho công trình đặc biệt này, với hy vọng thu hút hàng triệu du khách đến tham quan hàng năm, và ông đã hoàn toàn đạt được điều mình mong muốn. Công trình nhân tạo tuyệt vời của ông đã khiến tuyệt tác thiên nhiên Grand Canyon càng trở nên hút khách hơn bao giờ hết.

Khám phá con đập Hoover Dam, 1 trong 7 công trình vĩ đại nhất của Mỹ

Đến với Đại vực Grand Canyon, bạn không chỉ trải nghiệm cây cầu này Skywalk mà địa điểm này còn có một con đập vô cùng nổi tiếng Hoover Dam, đây là nơi cung cấp nước và điện cho các bang lân cận. Cũng vì sự hùng vĩ của nó mà con đập này được xếp trong 7 công trình vĩ đại nhất của Mỹ.