Mua nhầm vé máy bay giả, ra phi trường muộn, hay sai tên hành khách,… là những sai sót thường thấy của nhiều khách hàng. Những sai sót này ít nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến bay cũng như các dự định trước đó của hành khách bay. Do đó để không xảy ra các trường hợp không hay trên bạn nên tham khảo các lưu ý dưới đây để có được hành trình bay thuận lợi.

1. Mua nhầm vé giả

Hiện nay, mua vé máy bay trực tuyến được hầu hết các hãng hàng không nội địa áp dụng rất thành công với nhiều ưu điểm vượt trội. Ưu điểm nổi bật nhất, chính là khách hàng không sợ mất vé hay quên vé khi ra phi trường. Do đó, khi đến quầy làm thủ tục, bạn chỉ cần đọc họ và tên, số hiệu chuyến bay cho nhân viên hàng không để làm thủ tục bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ cần lưu lại mã code chuyến bay và mang theo chứng minh nhân dân để thực hiện chuyến bay.

Tuy nhiên, vé máy bayđiện tử đơn giản là một tờ giấy ghi mã số đặt chỗ và các thông tin chặng bay, nên dễ làm giả. Để tránh mua nhầm vé giả, bạn nên lựa chọn một đại lý ưu tín để mua vé. Ngoài ra, cẩn thận hơn, thì bạn nên:

Đề nghị phòng vé cho số telephone của hãng hàng không, và mã số booking, để gọi điện chính diện lên hãng chỗ trên chuyến bay đó của mình đã được đặt chưa.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Điều cần biết khi mua vé máy bay

2. Sai tên hành khách

Trước tiên, bạn nên kiểm chứng lại tên khách nằm trên mặt hộ chiếu hoặc chứng minh thư. Để tránh sai sót, bạn có thể cung cấp thông tin đặt vé trên fax, email, SMS để thông báo tên khách cho phòng vé. Nhất là trong các trường hợp người nước ngoài, cần xác định rõ họ ( Family name ) và Tên ( First name ) khách. Vé sai tên khách sẽ bị huỷ và khách hàng là người chịu trách nhiệm nếu trước đó không kiểm tra kỹ lại.

3. Vé bị huỷ do không xuất vé trong thời gian giữ chỗ quy định

Khi được các booker đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, kèm theo là hạn cuối thanh toán để xuất vé. Đến hạn cuối trên, nếu bạn không lấy vé, chỗ đặt đó sẽ tự động bị huỷ để nhường quyền đặt vé cho các khách đặt chỗ sau. Do đó, bạn cần hỏi và ghi lại hạn cuối để tránh việc mất chỗ ngoài ý muốn. Trong nhiều trường hợp, khi đặt lại, bạn sẽ không có chỗ tốt vì càng gần ngày bay thì càng nhiều người đặt, nhất là các hạng ghế giá rẻ, giá vì thế cũng tăng lên.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Điều cần biết khi mua vé máy bay

4. Mua vé máy bay với giá quá cao

Một chặng bay, các hãng hàng không có thể có nhiều hạng vé  khác nhau và giá cũng khác nhau. Để tránh mua vé giá đắt, bạn nên đề nghị phòng vé cung cấp, so sánh cho bạn những lợi ích hạng vé, cũng như thời gian bay. Có như thế, bạn mới có thể chọn được hành trình bay phù hợp với nhu cầu của mình.

5.Mua vé máy bay sai đối tượng khách

Theo quy định của các hãng hàng không, có một số đối tượng khách hàng không giống nhau, để phân mục mức vé, bao gồm:

+ Theo hạng vé đặt: Hạng Nhất, hạng Thương Gia, hạng Phổ Thông

+ Theo lứa tuổi: người lớn từ 12 tuổi trở lên,  trẻ em từ 2 đến 12 tuổi, em bé dưới 2 tuổi

6. Mất vé

Tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ 24/7

☎️ 1900 6110 ☎️

Mất vé máy bay là điều không may mà không ai mong muốn, và đối sách để bạn khắc phục như sau:

– Mua vé máy bay điện tử: bạn sẽ không cần phải ôm khư khư tấm vé ra phi trường, chỉ cần đọc tên bạn và chuyến bay đã đặt là đã có thể làm được thủ tục bay. Hiện nay, trong hành trình nội địa đang áp dụng hình thức này, vô cùng tiện lợi.

– Thông báo mất vé: Nếu không may mất vé bạn nên liên hệ tới phòng vé để thông báo về sự cố đế được  cung cấp lại.

7. Có vé nhưng không bay được

Có vé nhưng không được bay là trường hợp này xảy ra chủ yếu do bạn không mang đủ giấy tờ khi làm thủ tục bay:

– Bay nội địa, cần có một trong các giấy tờ sau:

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

1.Hộ chiếu
2. Giấy thông hành (bao gồm loại giấy thông hành đi qua các tỉnh biên giới tiếp giáp với Việt Nam)
3. Thị thực rời
4. Thẻ thường trú, thẻ tạm trú
5. Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân
6.Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang
7. Thẻ Đại biểu Quốc hội
8. Thẻ Đảng viên
9.Thẻ Nhà báo
10.Giấy phép lái xe ô tô
11.Giấy phép mô tô
12. Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay
13.Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia
14.Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

15.Giấy xác nhận nhân thân: có các thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi không có hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ có thể sử dụng một trong các loại giấy tờ sau:

1.Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh;

2.Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận.

_ Bay quốc tế:

1.Hành khách khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. Thông thường, hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó.

2.Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin Thị thực vào quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Trước khi bay, hãy chắc chắn rằng hành khách đã kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà hành khách sẽ đến. Mọi thắc mắc vui lòng liên lạc với đại sứ hay lãnh sự quán có liên quan.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai cần tham khảo kĩ chính xác của hãng dành cho hành khách mang thai mang bầu

 

Như vậy, trên đây là những lưu ý mà bạn cần quan tâm khi chọn hàng không là cách thức di chuyển. Liên hệ phòng vé FLCTravel&Event để biết thêm chi tiết thông tin cũng như được tư vấn đăt vé máy bay.

HOTLINE: 1900 6110 – Tổng đài yêu thương trên mỗi chặng đường

Bình luận

Trả lời