Trung Quốc

LẠC DƯƠNG – PHỦ KHAI PHONG – TÂY AN – LẠC DƯƠNG

Thời gian: 6 ngày 5 đêm

Hàng không: Guangxi Airlines

Điểm nổi bật của chương trình:

+ Tham quan Khai Phong Phủ và tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp làm quan của Bao Thanh Thiên
+ Đại Yên Tháp ngọn tháp cổ độc đáo gắn liền câu chuyện về nhà sư Huyền Trang – Đường Tam Tạng
+ Thăm chùa Bạch Mã – ngôi chùa cổ nhất Trung Quốc, nơi được các đệ tử Phật gia công nhận là nơi ở của các tổ sư Phật giáo và là nơi Phật Pháp được truyền dạy
+ Hang đá Long Môn – di tích chạm khắc đá nổi tiếng tại Lạc Dương
+ Dừng chân tại chùa Thiếu Lâm – ngôi chùa còn lưu giữ nhiều nét văn hóa tâm linh truyền thống của Trung Quốc, là nơi khởi thủy của môn phái võ học lừng danh

+ Ngắm cảnh Minh Thành Đường – Vạn Lý Trường Thành thứ 2 của Trung Quốc

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Tour Lạc Dương - Phủ Khai Phong - Tây An

NGÀY 01: HÀ NỘI – LẠC DƯƠNG (ĂN TỐI)

06:30: Xe và Hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành ra sân bay quốc tế Nội Bài làm thủ tục đáp chuyến bay GX 8918 (09.55 – 13.40) đi Lạc Dương.

13.40: Đến sân bay Lạc Dương, xe và HDV địa phương đón Đoàn đi thăm quan Hang động Long Môn – một kiệt tác điêu khắc có từ thời nhà Tây Hán và phát triển mạnh vào thời nhà Đường với gần 10,000 pho tượng phật to nhỏ ở vách núi cạnh sông Y Giang. Cùng với hang Mạc Cao, Vân Cương, hang đá Long Môn là một trong ba điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất Trung Quốc, được xếp hạng là di sản văn hóa thế giới vào năm 2000.

Đoàn ăn tối tại nhà hàng địa phương, sau đó Quý khách tự do khám phá chợ đêm Thập Tự. Nghỉ đêm tại khách sạn 4* Vienna Classic hoặc tương đương.

NGÀY 2: LẠC DƯƠNG - ĐĂNG PHONG (ĂN 3 BỮA)

Sáng: Sau bữa sáng, đoàn tham quan Đền thờ Quan Công – Quan Lâm, nơi chôn thủ cấp của Quan Vân Trường. Quan Công là một viên tướng giỏi đánh trận dưới thời Tam Quốc. Khu mộ Quan Công gồm ba phần: điện thờ, mộ và khu rừng xung quanh.

Chiều: Đoàn di chuyển đi Đăng Phong (1,5 tiếng ) tham quan:

–   Thiếu Lâm Tự – trong tiếng Hán có nghĩa là “ngôi chùa trong rừng gần đỉnh núi Thiếu Thất”, thuộc dãy Tung Sơn, thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam. Thiếu Lâm Tự là nơi sản sinh môn võ thuật Kungfu và Thiền Phật được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đường lên Thiếu Lâm Tự phong cảnh rất hùng vĩ với núi cao, đèo sâu và rất nhiều cây tùng, bách bao quanh. Đến đây, Quý khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh chùa Thiếu Lâm Tự với bảo tàng Kinh Các – nơi lưu giữ các pho sách bí truyền nội công, khí công….

–   Điện Tây Vương Thánh Nhân

–   Võ đường Thiên Phật Tự

–    Rừng Tháp: có tuổi đời cổ nhất lên đến 1300 năm, là nơi lưu giữ hài cốt các sư trụ trì sau khi được tiến hành hỏa thiêu. Khu mộ dành cho các nhà sư có công với chùa, nằm trên đồi cao với 232 ngọn tháp. La Hán Điện với bức bích họa mô tả 500 vị La Hán cùng sự tôn kính với đức Phật.

–     Tùy thời gian trong ngày, Quý khách có cơ hội thưởng thức các nhà sư biểu diễn Kungfu Thiếu Lâm với những bài côn, quyền, khí công độc nhất vô nhị, khiến ai chiêm ngưỡng cũng trầm trồ thán phục và công nhận vì sao Thiếu Lâm được vinh danh trong làng võ học.

Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Nghỉ đêm tại khách sạn 4* Chanyue hoặc tương đương.

NGÀY 03: ĐĂNG PHONG – PHỦ KHAI PHONG – LẠC DƯƠNG – TÂY AN ( ĂN 3 BỮA)

Sáng: Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi Khai Phong ( 2,5 tiếng ) – một trong bảy cố đô xưa của Trung Quốc, là thủ phủ trong suốt thời kỳ Bắc Tống ở thế kỷ thứ X. Tham quan Phủ Khai Phong – được xem như là toà án của nhà Tống với Bao Công là vị quan thanh liêm, mẫu mực can đảm chống lại các thế lực đen tối nhũng nhiễu dân lành – rất quen thuộc với du khách Việt Nam trong bộ phim Bao Thanh Thiên. Quý khách có cơ hội xem các buổi biểu diễn diễn lại các sự tích về Bao Công (chi phí tự túc), tận mắt tham quan nơi làm việc và 3 bộ Trảm của Bao Công với “Cẩu Đầu Trảm”, “Hổ Đầu Trảm” và “Long Đầu Trảm”.

Chiều: Khởi hành về Lạc Dương đáp chuyến tàu đi Tây An (1 tiếng 40 phút). Đến nơi, đoàn ăn tối tại nhà hàng, nghỉ đêm tại khách sạn 4* Ease World hoặc tương đương.

NGÀY 04: KHÁM PHÁ TÂY AN (ĂN 3 BỮA)

Sau bữa sáng, đoàn dành trọn ngày để khám phá Tây An:

–      Minh Thành Đường – Vạn Lý Trường Thành thứ 2 của Trung Quốc.

–      Quảng trường Chuông Lầu

–    Tháp Đại Nhạn (không bao gồm chi phí lên tháp) – còn được gọi là Đại Yên Tháp. Là ngọn tháp cổ độc đáo của thành phố Tây An. Tại đây nổi tiếng với những câu chuyện kể về nhà sư Huyền Trang hay còn gọi là Đường Tam Tạng.

Ăn trưa, tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm tại khách sạn 4* Ease World hoặc tương đương.

NGÀY 05: TÂY AN – LẠC DƯƠNG (ĂN 3 BỮA)

Sáng: Đoàn tham quan khu Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung Binh Mã Dũng – là một trong mười điểm đến hấp dẫn du khách nhất tại Trung Quốc, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được hoàn thành vào khoảng năm 210 TCN, hầm mộ được phát hiện vào khoảng năm 1974 với khoảng 8000 tượng đất nung gồm người và ngựa trong tư thế trang nghiêm. Mỗi gương mặt là một linh hồn sống động có đầy đủ giáp, trụ và binh khí như để bắt đầu cho một cuộc hành trình mới trong thế giới vĩnh hằng mà Tần vương từng mong muốn vào những phút cuối đời.

Chiều: Đáp chuyến tàu cao tốc về Lạc Dương. Ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm tại khách sạn 4* Vienna Classic.

NGÀY 06: LẠC DƯƠNG – HÀ NỘI (ĂN SÁNG, TRƯA)

Sau bữa sáng, Đoàn tiếp tục tham quan Lạc Dương:

–      Lạc ấp Cổ Trấn – một nơi tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Lạc Dương.

–      Tháp Ôn Phong – nơi thờ cúng của người Lạc Dương khi đến trường, thi cử từ xưa đến nay.

–     Tự do khám phá phố ẩm thực đặc biệt, quán bar, đồ ăn Trung Quốc và phương Tây.

Sau bữa trưa, đoàn di chuyển ra sân bay đáp chuyến bay GX 8917 (14.40 – 16.35) về Hà Nội . Đến sân bay Nội Bài, xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Chia tay, kết thúc chương trình.

DỊCH VỤ BAO GỒM:

• Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Lạc Dương – Hà Nội: hàng không Guangxi Airlines.
  • Thuế sân bay, phí xăng dầu, phí an ninh hàng không.
  • Vé tàu cao tốc Lạc Dương – Tây An – Lạc Dương ( ghế ngồi hạng 2)
  • Xe ô tô máy lạnh đưa đón theo chương trình.
  • Khách sạn tiêu chuẩn 4* địa phương: 2 khách/phòng; Ghép phòng 3 trong trường hợp cần thiết.
  • Các bữa ăn theo đúng tiêu chuẩn & ẩm thực địa phương ( 8 món + 01 canh)
  • Hướng dẫn viên tiếng Việt suốt tuyến cho đoàn từ 15 khách trở lên.
  • Visa nhập cảnh Trung Quốc theo đoàn.
  • Vé thắng cảnh lần 1 cho các điểm du lịch theo chương trình.
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế mức đền bù tối đa 210.000.000 đ/vụ/người.
  • Quà tặng: Mũ du lịch, vỏ hộ chiếu, nước uống hàng ngày.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

• Chi tiêu cá nhân, phí hộ chiếu, đồ uống, điện thoại, giặt là trong khách sạn…
  • Tip cho lái xe và hướng dẫn viên: 03 USD/khách/ngày.

THỦ TỤC LÀM VISA ĐOÀN:

• Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày kết thúc tour + 02 ảnh 4*6 nền trắng hở tai, hở trán, không đeo kính…
    • Chương trình có thể thay đổi để phù hợp với tình hình khách quan như thời tiết, giao thông, sức khỏe của Quý khách nhưng vẫn đảm bảo đủ lịch trình tour.
    • Các điểm thăm quan kết hợp mua sắm theo chương trình.