Visa Hàn Quốc – Những điều cần lưu ý

Hàn Quốc luôn là một điểm đến vô cùng hấp dẫn tại châu Á, bạn có thể đến Hàn Quốc vào bất cứ mùa nào trong năm mà không cảm thấy nhàm chán. Từ ” Bản tình ca mùa đông” cho tới “Hương mùa hè” đều có sức quyến rũ tuyệt với tới du khách.

Nhưng điều kiện tiên quyết để bạn có thể khám phá xứ sở kim chi, chính là sở hữu tấm visa Hàn Quốc. FLC Travel & Event gửi bạn những lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc nhé.

Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ:

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành, nộp cả hộ chiếu cũ ( nếu có)
  2. 02 ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng ( chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
  3. 01 bản photo CMTND
  4. 01 bản photo Hộ khẩu (sao y công chứng)
  5. Chứng minh nghề nghiệp:
  • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (nếu là nhân viên) photo đóng dấu treo công ty
  • Xác nhận bảng lương trong 3 tháng gần nhất (có đóng dầu của công ty) hoặc sao kê tài khoản nên được trả lương qua ngân hàng (có dấu đỏ của ngân hàng)
  • Quyết định bổ nhiệm chức vụ (đối với chức vụ cao: trưởng phòng, phó giám đốc…), hoặc
  • Quyết định nghỉ hưu + thẻ hưu trí (bản photo có dấu đỏ công chứng) – nếu đã nghỉ hưu
  • Thẻ học sinh, sinh viên, hoặc xác nhận của trường – nếu là học sinh, sinh viên. Hoặc giấy khen phô tô của kỳ học gần nhất (đối với học sinh)
  1. Chứng minh tài chính:
  • Sổ tiết kiệm giá trị tối thiểu 100 triệu đồng hoặc 5,000USD đã mở tối thiểu trước 1 tháng so với ngày xin visa, kỳ hạn 3 tháng. Xác nhận số dư của Ngân hàng làm gần thời điểm nộp hồ sơ visa ( bản gốc)
  • Nếu Sổ tiết kiệm không đủ thời hạn 3 tháng trở lên nhưng tối thiểu phải gửi trước ít nhất 01 tháng và kỳ hạn phải trên 3 tháng, thì sẽ bổ sung thêm một trong các giấy tờ sau: Sổ đỏ nhà đất hoặc đăng ký xe ô tô (từ năm 2010 trở lại), giấy góp cổ phần, cổ phiếu. Yêu cầu những giấy tờ này phải là bản sao y công chứng tại địa phương đang cư trú (UBND phường, xã .v.v.)

Bạn cũng đừng quên địa chỉ của Phòng lãnh sự – đại sứ quán Hàn Quốc nhé:

• ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (từ Huế trở ra làm visa Hàn Quốc tại Hà Nội).
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Q.1 (từ Đà Nẵng trở vào làm visa Hàn Quốc tại TPHCM).

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa, hãy gọi hotline 19006110 – để chúng tôi giúp bạn nhé!

📩 Thông tin liên hệ:
FLC TRAVEL AND EVENT: