Top 5 lễ hội kì dị của Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước có nhiều truyền thống tốt đẹp, riêng biệt mà rất hiện đại. Bên cạnh những truyền thống này người dân Nhật Bản vẫn còn giữ lại cho mình một số lễ hội truyền thống kì dị mang nét văn hóa nước Nhật Bản mọi người có thể cùng nhau khám phá và trải nghiệm các lễ hội vô cùng độc đáo này.

1. Lễ hội Onbashira:

Nếu có cơ hội được ghé thăm vùng đất Suwa, tỉnh Nagano vào tháng 4 và tháng 5 thì bạn sẽ có dịp tham dự lễ hội Onbashira, một trong những lễ hội biết đến là những cuộc phiêu lưu mạo hiểm, nó được tổ chức 7 năm 1 lần vào những năm Dần và năm Thân, lễ hội này kéo dài lên tới 1 tháng. Những ngưởi dân trong làng mặc trên mình những trang phục truyền thống sẽ vào rừng đốn hạ 16 cây thông to nhất để làm cột ngôi đền địa phương. Những người dân sẽ ngồi trên cây thân gỗ này để trượt qua những dốc núi thẳng đứng và vượt qua những dòng sông để mang cây thân gỗ này về. Tuy trong quá trình vận chuyển này sẽ không tránh khỏi những thương tích, nhưng lễ hội này vẫn diễn ra cho đến ngày nay.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Top 5 lễ hội kì dị của Nhật Bản

2. Lễ hội Danjiri:

Danjiri là một trong những lễ hội hết sức mạo hiểm được tổ chức trong 2 ngày 14/9 và 15/9 tại Osaka. Lễ hội này bắt nguồn từ lễ hội tạ mùa và người dân thường quan niệm hiện diện của Chúa trời trong những ngày lễ của nơi đây. Trong những ngày diễn ra lễ hội, một cuộc đua xe tải lớn được làm bằng gỗ giữa 30 người đã được tổ chức. Đặc biệt điều kỳ lạ ở đây là những người thi đấu sẽ bị chút rượu say trước khi vào khoang lái. Những chiếc xe sẽ được đẩy qua từng con phố càng nhanh càng tốt, chiếc xe sẽ đi qua những con phố rất chật hẹp và bị va chạm hay xô đẩy nhau dẫn đến chấn thương, còn có những người bỏ mạng vì trò chơi nguy hiểm này.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Top 5 lễ hội kì dị của Nhật Bản

3. Lễ hội Nakizumou Matsuri:

Lễ hội này thường được tổ chức tại những ngôi đền trên khắp đất nước Nhật Bản. Bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy những đứa trẻ khóc bởi vì trong lễ hội này chính những em bé đó sẽ được những võ sĩ sumo bế và dọa cho đến khi những em bé này khóc thét lên. Theo như người Nhật quan niệm thì những đứa trẻ nào mà khóc càng to và nhiều thì sẽ gặp may mắn.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Top 5 lễ hội kì dị của Nhật Bản

4. Lễ hội Yukake Matsuri:

Một trong những lễ hội té nước nóng đầu năm điễn ra vào tháng 1tại những phố suối nước nóng tại đất nước Nhật -Kawarayu Onsen, Agatsumagun…. những người đàn ông già trẻ sẽ đóng khố mỏng màu trắng,cùng nhau tụ tập và sau đó té nước nóng vào nhau từ 5-7h sáng. Lễ hội này được tổ chức để cầu mong nhiều sức khỏe và những điều tốt lành sẽ đến với họ.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Top 5 lễ hội kì dị của Nhật Bản

5. Lễ hội tắm bùn:

Lễ hội này được tổ chức vào tháng 2 hằng năm tại tỉnh Yotsukaido – Chiba phía Đông của đất nước Nhật Bản. Trong thời gian điễn ra lễ hội này những người đàn ông già trẻ sẽ mặc quần khố màu trắng cùng nhau tắm bùn cho đến khi mặt trời lặn mới thôi. Cùng thời điểm này cũng có nhiều trò chơi được tổ chức, những đứa trẻ thường được truyền tay những người tham gia để bôi bùn với mong muốn hi vọng sẽ nhận được nhiều điều may mắn.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Top 5 lễ hội kì dị của Nhật Bản

Bình luận

Trả lời